Liệu từ chối khách “walk-in” có phải là quyết định đúng đắn cho các tiệm nail

10-01-2019 Trang Nguyen
Hình thức khách “walk-in” (khách tự đến mà không hẹn trước) đã từng được ủng hộ tại rất nhiều salon làm đẹp, trong đó có tiệm nail. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một số chủ tiệm đã từ chối phương thức này vì họ cho rằng đó không phải là cách để tăng doanh thu nhanh chóng.

La Petite Nail Shop, một tiệm nail tại vùng San Francisco chuyên cung cấp dịch vụ làm móng an toàn, tự nhiên đã đưa ra quyết định chỉ tiếp nhận khách khi đã có lịch hẹn trước. Mục tiêu cuối cùng của họ là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ sang trọng giống như trong khách sạn nên yêu cầu về sự chuyên nghiệp cũng được đề cao hơn. Cùng với đó, một số tiệm nail khác cũng áp dụng mô hình kinh doanh này và họ nhận thấy thực sự hiệu quả hơn so với phương thức khách “walk-in” truyền thống.

 

 

Theo Charlene Yip, chủ tiệm La Petite Nail Shop: “Hệ thống đặt lịch cho phép nhân viên của chúng tôi cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm chất lượng và bình đẳng nhất. Khách hàng không bao giờ phải chờ đợi và các nhân viên cũng sẽ sẵn sàng cho mọi dịch vụ của mình. Nhờ có nó, chúng tôi luôn biết trước số lượng những cuộc hẹn trong ngày để chuẩn bị mọi thứ. Hệ thống này được thiết lập ngay từ đầu khi mới vận hành salon, điều đó giúp tất cả các nhân viên có thể thực hiện dịch vụ suôn sẻ và chuyển tiếp nhanh chóng giữa các khách hàng”.

 

Tương tự, một vài tiệm nail khác cũng chọn hình thức đặt lịch hẹn trước để sắp xếp thời gian và quản lý nhân viên tốt hơn. Điển hình là Nail Swag, tiệm làm móng gel nghệ thuật theo phong cách Nhật Bản tại Los Angeles. “Chúng tôi quyết định sử dụng mô hình kinh doanh này vì việc làm móng gel nghệ thuật thường tốn nhiều thời gian hơn so với làm móng truyền thống hoặc một bộ móng gel đơn giản. Mục tiêu của tiệm là đảm bảo luôn dành đủ thời gian cho mỗi lần làm móng và khi có hệ thống đặt lịch hẹn, chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng biết mỗi dịch vụ sẽ mất bao lâu để họ sắp xếp thời gian của mình. Nhưng để thực hiện mô hình kinh doanh này thành công, hệ thống đặt lịch phải thuận tiện nhất cho khách hàng. Nên thiết lập đặt lịch trực tuyến vì nó cho phép khách hàng thao tác dễ dàng hơn” -  Natalie Minerva, chủ tiệm Nail Swag chia sẻ.

 

 

Với hình thức đặt lịch hẹn trước, các tiệm nail sẽ nhận được thông báo mỗi khi có khách hàng đặt lịch. Tuy nhiên, bạn cũng cần đưa ra chính sách nghiêm ngặt với những người đặt lịch nhưng không đến. La Petite Nail Spa thường giữ một thẻ tín dụng trong hồ sơ của mỗi khách hàng và tính trọn giá dịch vụ nếu khách hủy hoặc hẹn lịch lại trong vòng 24 giờ kể từ thời gian đặt lịch.

 

Điều quan trọng trước khi bạn quyết định áp dụng mô hình kinh doanh này là phải suy nghĩ về một số vấn đề liên quan đến tiệm. Salon bạn đang theo phong cách nào? Vị trí của chúng ở đâu? Bạn cung cấp dịch vụ gì? Bạn quan tâm đến số lượng khách hàng hay tập trung vào nâng cao chất lượng dịch vụ? Tất cả chúng sẽ giúp bạn xây dựng được chiến lược kinh doanh mới hoàn hảo hơn.

 

 

Có thể một vài salon sẽ cho rằng việc từ bỏ khách “walk-in” không phải một lựa chọn sáng suốt dành cho những người kinh doanh ngành nghề làm đẹp. Tuy nhiên, hai tiệm  La Petite Nail Shop và Nail Swag chưa bao giờ hối hận với quyết định này và họ vẫn nhận được lượng khách ổn định mỗi tuần. Điều đáng ngạc nhiên là tại La Petite Nail Shop, họ đã có được 50% khách hàng quay trở lại đặt lịch sau khi làm móng tại tiệm. Điều này cho thấy việc thiết lập hệ thống đặt lịch hẹn đem lại rất nhiều lợi ích mà các salon nail nên áp dụng để đưa tiệm của mình ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Nguồn ảnh: shutterstock

Thepronails.com

 

Bài viết mới nhất